Hoa cúc và những tác dụng đặc biệt của hoa cúc

128
Lượt chia sẻ
1.1k
Lượt xem
Hoa cúc đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống trong hàng ngàn năm để làm dịu lo lắng và ổn định dạ dày. Ở Mỹ, hoa cúc la mã được biết đến nhiều nhất như một thành phần trong trà thảo mộc.

Tại sao mọi người lấy hoa cúc?

Hoa cúc được coi là một loại cây an toàn và đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa để chữa bệnh dạ dày và như một loại thuốc an thần nhẹ. Một số nghiên cứu, chủ yếu sử dụng kết hợp hoa cúc với các loại cây khác, cho thấy nó có thể có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm kết hợp nào, khó có thể nói rằng lợi ích đến từ bất kỳ loại cây nào.

Một sản phẩm với hoa cúc và các loại thuốc thảo dược khác đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau bụng , ợ chua , buồn nôn và nôn . Một hỗn hợp khác với hoa cúc có vẻ giúp trẻ sơ sinh đau bụng .

Súc miệng với hoa cúc có thể làm giảm đau miệng do điều trị ung thư . Một số nghiên cứu cho thấy rằng hoa cúc có thể giúp chữa các bệnh khác, như tiêu chảy ở trẻ em, bệnh trĩ , lo lắng và mất ngủ . Khi được sử dụng trên da , hoa cúc có thể giúp giảm kích ứng da và chữa lành vết thương. Một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng nó có thể có hiệu quả tương tự như kem hydrocortisone đối với bệnh chàm .

Bạn nên dùng bao nhiêu hoa cúc?

Không có liều lượng tiêu chuẩn của hoa cúc. Các nghiên cứu đã sử dụng từ 900 miligam đến 1200. miligam mỗi ngày ở dạng viên nang. Dạng phổ biến nhất là trà, và một số người uống từ một đến bốn tách mỗi ngày. Để pha trà hoa cúc, hãy ngâm một túi trà hoa cúc hoặc hoa cúc vào nước nóng từ 5 đến 10 phút trong một cái cốc có đậy bằng đĩa. Sau đó, uống dịch truyền khi nó đã nguội đến mức có thể uống được. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để có những lời khuyên khác.

Bạn có thể lấy hoa cúc từ thực phẩm một cách tự nhiên không?

Hoa cúc la mã là một thành phần phổ biến trong các loại trà. Chúng cũng được sử dụng làm hương liệu trong các loại thực phẩm và đồ uống khác.

Những rủi ro khi dùng hoa cúc la mã là gì?

  • Phản ứng phụ. Hầu hết các chuyên gia nói rằng hoa cúc là an toàn. Nó có thể gây buồn ngủ và nôn mửa với liều lượng lớn. Nó cũng có khả năng gây ra các phản ứng dị ứng ở những người bị dị ứng với các loại cây có liên quan trong họ cúc, mặc dù những phản ứng như vậy là rất hiếm. Tránh dùng nếu bạn bị dị ứng với những loại cây này: hoa cúc, cỏ phấn hương, hoa cúc, cúc vạn thọ hoặc hoa cúc. Các loại kem bôi da có hoa cúc có thể gây dị ứng chàm và kích ứng mắt . Tác dụng của việc sử dụng hoa cúc lâu dài vẫn chưa được biết đến.
  • Rủi ro. Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng hoa cúc nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Hoa cúc có chứa một lượng nhỏ coumarin, có thể có tác dụng làm loãng máu rất nhẹ , nhưng thường chỉ với liều lượng cao trong thời gian dài. Ngừng sử dụng hoa cúc la mã hai tuần trước khi phẫu thuật do lo ngại về khả năng tương tác của nó với các loại thuốc gây mê.
  • Tương tác. Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào thường xuyên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu sử dụng chất bổ sung từ hoa cúc. Chúng có thể tương tác với thuốc an thần, thuốc làm loãng máu , thuốc chống kết tập tiểu cầu, aspirin , thuốc giảm đau NSAID như ibuprofen và naproxen , và các loại thuốc khác. Hoa cúc la mã cũng có thể tương tác với các chất bổ sung như ginkgo biloba , tỏi, palmetto cưa, rong St.John và valerian .

Do thiếu bằng chứng về tính an toàn lâu dài của nó, hoa cúc không được khuyến cáo cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú . Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa trước khi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dùng hoa cúc.

 

Nguồn: webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.