Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Nghiện Tình Dục Ở Nam Giới

69
Lượt chia sẻ
967
Lượt xem

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết chứng nghiện sex tồn tại, nhưng nhiều người không biết chính xác ý nghĩa của nó. Nghiện tình dục đề cập đến hành vi tình dục đã trở nên cưỡng bức – không còn chỉ vì mục đích khoái cảm – và dẫn đến những tác động tiêu cực làm gián đoạn nghiêm trọng các mối quan hệ và công việc của một người. Mặc dù nghiện tình dục thường liên quan đến quan hệ tình dục với một hoặc một số người, nhưng mọi người có thể bị coi là nghiện vì sử dụng quá nhiều nội dung khiêu dâm, các kênh internet như phòng trò chuyện hoặc tình dục với người lạ. Ví dụ, nếu một người đàn ông bắt đầu xem nội dung khiêu dâm hàng giờ một ngày, anh ta bắt đầu tin rằng phim khiêu dâm thực sự đại diện cho cách làm tình của con người thực. Khi sự mong đợi của anh ấy tăng cao, anh ấy thấy mình mất hứng thú với người vợ mà trước đó anh ấy đã thấy quyến rũ về tình dục.

Nói rõ hơn, nghiện sex không chỉ là vấn đề của riêng đàn ông. Một tỷ lệ nhỏ phụ nữ cũng trải qua hành vi cưỡng ép tình dục. Phụ nữ thường bị nghiện sex hơi khác so với nam giới, vì vậy đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào nam giới.

Dưới đây là 5 hành vi có thể chỉ ra chứng nghiện sex ở nam giới:

  • Mất hứng thú với bạn tình hiện tại . Khi một người đàn ông đột nhiên ngừng ham muốn tình dục, điều đó có thể gây xáo trộn sâu sắc cho mối quan hệ. Chắc chắn mỗi đối tác có mức độ ham muốn khác nhau và cuộc đấu tranh để điều chỉnh những mức độ đó có thể khó khăn. Nhưng việc rút lui hoàn toàn khỏi mối quan hệ tình dục trong một thời gian dài có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng năng lượng tình dục của anh ấy đang đi theo một hướng khác.
  • Mất chức năng tình dục . Trong thực tế của tôi, nhiều bệnh nhân nam trẻ tuổi tham gia liệu pháp điều trị chứng rối loạn cương dương và chậm xuất tinh khi giao hợp đang gặp phải những vấn đề đó do thói quen xem phim khiêu dâm của họ. Khi một người đàn ông xem nhiều hình ảnh khiêu dâm trước khi đạt đến cao trào, dopamine của anh ta tăng lên đến mức hưng phấn không thể nào sánh được trong quan hệ tình dục với bạn tình. Về cơ bản, anh ấy bắt đầu yêu cầu cơ thể của mình cần những mức độ kích thích cao này, và khả năng hoạt động với bạn tình của anh ấy có thể suy giảm.
  • Một lượng lớn thời gian dành cho các hoạt động tình dục. Khi thói quen xem phim khiêu dâm của một người đàn ông bắt đầu chiếm một lượng lớn thời gian, tiêu tốn thời gian ngủ hoặc giờ làm việc, thì có khả năng anh ta bị cưỡng bức. Hành vi này có thể bắt nguồn từ một điều gì đó khác ngoài chứng nghiện sex – chẳng hạn như anh ta có thể đang bù đắp cho chứng trầm cảm. Dù lý do là gì thì giai đoạn này anh ấy cũng cần được giúp đỡ.
  • Anh ta bỏ bê trách nhiệm. Nếu thời gian của anh ta tham gia vào hoạt động tình dục làm gián đoạn mối quan hệ với vợ / chồng và gia đình hoặc công việc, hành vi tình dục có thể trở thành sự ép buộc. Và nếu anh ta chấp nhận những rủi ro có thể cảnh báo bộ phận nhân sự của chủ nhân (tán tỉnh đồng nghiệp, thủ dâm tại nơi làm việc, xem nội dung khiêu dâm trên máy chủ nơi làm việc), thì nguy cơ bị ép buộc sẽ tăng lên gây nguy hiểm cho sinh kế của anh ta.
  • Sự leo thang của mối nguy hiểm tình dục . Mặc dù tôi không tin rằng nội dung khiêu dâm giống như một “liều thuốc nhập môn”, nhưng nếu một người đàn ông cảm thấy rằng việc sử dụng nội dung khiêu dâm của mình là mất kiểm soát, anh ta cần được điều trị. Khi nhu cầu cảm giác mạnh leo thang từ một cuốn sách bẩn thỉu, đến thói quen khiêu dâm, phòng trò chuyện trực tiếp, đưa đón, hộ tống và / hoặc gái mại dâm người lạ, mức độ mạo hiểm của anh ta đã vượt quá tầm kiểm soát của anh ta. Bất kỳ hành vi nào bị coi là bất hợp pháp – tiếp xúc, nhìn trộm, mặc váy, khiêu dâm trẻ em hoặc quan hệ tình dục trả tiền đều phải bị hành động ngay lập tức. Phá vỡ sự phủ nhận – những hoạt động này không liên quan đến tình dục.
Phải làm gì về điều này? Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, đã đến lúc bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trị liệu tình dục hoặc bác sĩ tâm thần và có khả năng cân nhắc điều trị nội trú.

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.