Làm thế nào để tránh mua sản phẩm chăm sóc da mà bạn sẽ hối tiếc

75
Lượt chia sẻ
966
Lượt xem

Tất cả chúng ta là con người. Tất cả chúng ta đều có những ngày tuyệt vọng khi nhìn vào làn da của mình trong gương và co rúm lại (vâng, ngay cả bác sĩ da liễu). Bản năng đầu tiên của bạn có thể là ngay lập tức truy cập mạng và cố gắng trở thành chuyên gia của chính bạn – hoặc tệ hơn, chạy ra cửa hàng bách hóa và để ai đó ở quầy (những người thường biết rất ít) bán cho bạn sản phẩm chăm sóc da trị giá 200 đô la. Nhưng đừng làm vậy! Có nhiều cách tốt hơn để tiêu số tiền đó, và việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da phù hợp cần nhiều thời gian và công sức – điều này không thể thực hiện được trong cơn cuồng mua sắm chớp nhoáng.

Ba lý do bạn không nên mua sản phẩm chăm sóc da đầu gối:
Thực sự không có cách sửa chữa nhanh chóng. Điều này thật đáng buồn, tôi biết; nhưng đó cũng là thực tế, trừ khi đó chỉ là tình trạng mất nước, mà cách chữa trị là uống nhiều nước và một số loại kem dưỡng ẩm. Hầu hết các loại huyết thanh, kem và dầu không thể chữa khỏi các vấn đề trong ngày một ngày hai mà nó đã ủ trong nhiều tuần, vài tháng hoặc nhiều năm. Chấp nhận điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thất vọng. Mẫu là một cái bẫy! Tại sao? Vì họ thuyết phục bạn chi tiền cho việc chăm sóc da sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Tất cả những gì bạn thực sự có thể biết từ một mẫu thử là bạn không ghét mùi thơm và bạn không bị dị ứng ngay lập tức và khủng khiếp với nó. Như tôi đã nói trong gạch đầu dòng đầu tiên, bạn sẽ không nhận được cách sửa chữa nhanh chóng từ một vài lần sử dụng mẫu. Nó cho bạn biết thực tế không có gì, nhưng phụ nữ và nam giới luôn thử mẫu và mua hàng dựa trên đó. Đừng để bị hút vào!

 Việc chăm sóc da mà bạn của bạn thề thốt (và hứa rằng bạn cũng sẽ thích) có thể sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Đó là, trừ khi bạn bè của bạn có làn da một cách chính xác như của bạn. Nhưng trường hợp đó thường xảy ra như thế nào? Bạn của bạn có thể có làn da khô hơn, da dầu hơn, mụn trứng cá, ít nhiều bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, lỗ chân lông to hơn, nhiều nếp nhăn hơn hoặc ít chảy xệ hơn, và cứ tiếp tục như vậy. Chăm sóc da tốt nhất được tùy chỉnh cho bạn.

Thay vào đó, đây là một cách tiếp cận tốt hơn để lựa chọn và sử dụng sản phẩm chăm sóc da:

 Kiểm kê các sản phẩm hiện có của bạn (bạn có thể đã có một số sản phẩm hoạt động được). Đây là cách bắt đầu. Ngồi trên sàn nhà của bạn, với một thùng rác tiện dụng và đổ tất cả các sản phẩm chăm sóc da của bạn ra bên cạnh bạn. Xem qua từng sản phẩm một. Vứt bỏ một sản phẩm nếu ngày hết hạn trên một năm. Đối với kem chống nắng, bạn có thể đi hai năm, có thể, nếu nó không ở trong một chiếc xe hơi nóng ở đâu đó kể từ mùa hè năm ngoái. Hãy nhẫn tâm. Nếu nó đã qua một năm, nó có thể đã xuống cấp hoặc bị nhiễm vi khuẩn. Gạt nó ra!

• Xác định 2 vấn đề chính và chọn sản phẩm hướng đến các vấn đề đó. Bắt đầu với các bước của em bé. Bạn cảm thấy lỗi nào nhất? Bây giờ, bạn mắc lỗi nào thứ hai? Chỉ chọn hai. Mụn? Nếp nhăn? Da nổi mụn? Đốm nâu? Bắt đầu đọc những điều này. Ý tưởng là tùy chỉnh các sản phẩm cơ bản của bạn càng nhiều càng tốt cho những gì bạn đang cố gắng sửa chữa. Nếu bạn có một bác sĩ da liễu, hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin đầu vào. Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm một loại sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và nếu bạn trên 30-35, một loại huyết thanh sửa chữa / chống lão hóa phù hợp với mục tiêu cụ thể của bạn. Ví dụ về các sản phẩm sửa chữa / chống lão hóa là anh em họ vitamin A (như Renova và Retinol), huyết thanh vitamin C (không phải kem), một số chất chống oxy hóa khác và các yếu tố tăng trưởng tế bào.Hãy nhớ rằng có một số vấn đề bạn thực sự không thể khắc phục bằng kem – như chảy xệ. Tôi thường xuyên được hỏi về cách điều trị da cằm chảy xệ và đường viền hàm dẫn đến sự xuất hiện của cằm đôi, cằm lẹm hay “cổ gà tây” như một số người thường gọi. Đây là những vấn đề mà một sản phẩm bôi ngoài da không thể khắc phục được. Nhưng có rất nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật và các lựa chọn chất làm đầy có thể hữu ích Xây dựng chế độ chăm sóc da. Tập thói quen và gắn bó với nó. Xây dựng một chế độ chăm sóc da với dòng sản phẩm tôi đã đề cập ở trên. Bắt đầu với sữa rửa mặt, sản phẩm sửa chữa / chống lão hóa, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng vào buổi sáng. Tương tự vào ban đêm trừ kem chống nắng. Ví dụ, nếu bạn bị mụn vào buổi sáng: hãy chọn sữa rửa mặt trị mụn, gel bezoyl peroxide, kem dưỡng ẩm nhẹ không gây mụn và kem chống nắng có công thức dành cho mụn. Vào ban đêm: sữa rửa mặt một lần nữa, kem dưỡng ẩm tương tự, và sau đó là kem vitamin A như retinol hoặc Retin A theo toa (chung là tretinoin). Nếu bạn bị mụn trứng cá, mụn nang hoặc sẹo nghiêm trọng, bạn cần đi khám. Nếu vấn đề của bạn là tác hại của ánh nắng mặt trời, các sản phẩm của bạn sẽ khác, nhưng các chủng loại cơ bản đều giống nhau.

Một khi bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình, hãy sử dụng chúng trong 3 tháng để chúng có thời gian tiết lộ kết quả. Sau đó, nếu bạn muốn, hãy thay đổi 1 sản phẩm một lần (trong 2-3 tháng) để xem bạn có thể cải thiện nó nhiều hơn một chút hay không.

Vì vậy, khi bạn có những khoảnh khắc phản chiếu đáng sợ đó (như tất cả chúng ta), đừng hoảng sợ. Ngay cả khi bạn không có tiền để nhờ sự trợ giúp của chuyên gia đắt tiền, không sống ở Hollywood, hoặc không có bạn thân là bác sĩ da liễu giỏi, bạn vẫn có thể có được làn da khỏe đẹp. Nó chỉ có thể mất một chút thử và sai – và sự kiên nhẫn.

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.