Làm thế nào để làn da của bạn sẵn sàng cho mùa đông

29
Lượt chia sẻ
792
Lượt xem

Một bác sĩ da liễu nổi tiếng trong thế hệ của Estee Lauder, Erno Laszlo, đã từng nói rằng “bạn muốn làn da của mình chỉ khô bên này”. Vì vậy, không nhờn, nhưng không khô – chỉ là mức độ ẩm * hoàn hảo * rất khó đạt được.

Thời tiết mùa đông có thể khiến việc đạt được mức độ ẩm hoàn hảo đó là một thách thức đặc biệt – và không chỉ ở những vùng khí hậu lạnh, khô. Ngay cả ở Seattle nhiều mưa nơi tôi sống, da thường khô hơn vào mùa đông vì hầu hết chúng ta ở trong nhà nhiều hơn với hệ thống sưởi trung tâm.Khi chúng ta bắt đầu vào mùa giải, đây là một số điều bạn có thể làm để giữ cho tình trạng khô hạn:

  • Đổi sang chất tẩy rửa siêu dịu nhẹ nếu bạn chưa dùng.
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm để giữ cho hệ thống sưởi trung tâm không làm khô da của bạn.
  • Thêm một hoặc hai lớp kem dưỡng ẩm bổ sung bên dưới kem chống nắng hàng ngày của bạn.
  • Khi sử dụng hai lớp kem dưỡng ẩm, hãy chọn các sản phẩm có cách tiếp cận khác nhau, nhưng bổ sung, để dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Ví dụ, thoa một lớp gel dưỡng ẩm không cồn, như hyaluronic SkinCeuticals Vitamin B5, bên dưới kem dưỡng ẩm truyền thống của bạn.
  • Hãy tìm các loại kem dưỡng ẩm có hàm lượng dầu cao hơn, giúp giữ nước trong da và giữ ẩm tốt hơn.
  • Dầu dưỡng da mặt có thể hoạt động tốt đối với da rất khô, nhưng hãy tránh chúng nếu bạn bị mụn trứng cá. Và nếu bạn quyết định thử chúng, hãy lưu ý: bạn thường sẽ không thấy tác dụng của dầu dưỡng da mặt đối với mụn trứng cá trong 4-8 tuần sau khi bắt đầu sử dụng, vì vậy hãy theo dõi cẩn thận để biết các thay đổi.
  • Tẩy tế bào chết ít thường xuyên hơn – nó làm giảm lớp hàng rào bảo vệ của da, và việc mất đi lớp này cho phép làn da của bạn bốc hơi nhiều hơn.
  • Rửa sạch muối trên da sau khi tập thể dục và thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng.
  • Thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm lên mặt vào buổi trưa tại nơi làm việc. Thật đáng ngạc nhiên rằng điều này sẽ giúp ích nhiều như thế nào!

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.