Làm thế nào để giảm huyết áp của bạn mà không cần thuốc

36
Lượt chia sẻ
773
Lượt xem

Huyết áp cao rất phổ biến, ảnh hưởng đến 46% người Mỹ trưởng thành – tức là hơn 100 triệu người.

Và đó là một mối đe dọa nghiêm trọng. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau tim, suy tim, đột quỵ, suy thận và một số vấn đề sức khỏe đe dọa tính mạng khác. Trên thực tế, huyết áp cao gây ra khoảng 1.000 ca tử vong ở Hoa Kỳ MỖI NGÀY . Đáng lo ngại hơn nữa là hầu hết các trường hợp tử vong này đều có thể phòng ngừa được. Huyết áp cao hầu như luôn luôn có thể điều trị được bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc rẻ tiền, nhưng chưa đến một nửa số người bị huyết áp cao kiểm soát được.
Lối sống và huyết áp caoCác chuyên gia cho rằng 50% -90% huyết áp cao có thể được hạ xuống thành công khi thay đổi lối sống.

Trong thực tế của tôi, nếu huyết áp của bệnh nhân tăng nhẹ và không có yếu tố nguy cơ cao (chẳng hạn như bệnh tiểu đường, người hút thuốc hiện tại hoặc tiền sử bệnh tim, đột quỵ hoặc nhiều yếu tố nguy cơ tim), tôi sẽ khuyên bạn nên thử 3 tháng về lối sống. thay đổi như một phương pháp điều trị ban đầu. Tôi cho bệnh nhân của mình biết rằng nhiều thay đổi này có thể hiệu quả như bất kỳ loại thuốc huyết áp đơn lẻ nào.

Đối với nhiều bệnh nhân của tôi, khả năng tránh phải dùng thuốc trong suốt phần đời còn lại của họ là một động lực mạnh mẽ, và họ đánh giá cao cảm giác kiểm soát được sức khỏe của mình.

Dưới đây là những lĩnh vực cụ thể mà tôi khuyên bệnh nhân nên tập trung vào để giảm huyết áp của họ:

  • Hoạt động thể chất:  Ngay cả một mức độ hoạt động thể chất khiêm tốn, theo thời gian, cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong huyết áp của bạn. Nếu bạn không quen với việc tập thể dục, hãy bắt đầu từ từ. Năm hoặc 10 phút mỗi ngày cho hoạt động yêu thích của bạn có thể chỉ là bước khởi đầu bạn cần để xây dựng thói quen tập thể dục và cho phép bạn xây dựng hoạt động tối đa 2 giờ 30 phút mỗi tuần theo khuyến nghị của các hướng dẫn quốc gia.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh: Tôi khuyên bạn nên cắt bỏ thực phẩm đã qua chế biến (thực phẩm đóng gói thường chứa nhiều đường và / hoặc ngũ cốc tinh chế). Theo dõi lượng muối ăn vào là điều quan trọng nếu bạn bị huyết áp cao, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết lượng muối trong chế độ ăn uống của chúng ta đến từ thực phẩm chế biến sẵn và nhà hàng.
  • Giảm cân: Giảm thậm chí 5% trọng lượng cơ thể ban đầu của bạn đã được chứng minh là làm giảm huyết áp đáng kể và 10% đã được chứng minh là cải thiện đáng kể các tình trạng sức khỏe khác như rung nhĩ. Chiến lược giảm cân mà tôi đề xuất cho bệnh nhân là chiến lược hiệu quả về lâu dài. Sử dụng sức mạnh lâu dài của việc tạo ra những thói quen tốt hơn. Chế độ ăn kiêng hạn chế có thể hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng kết quả của chúng hiếm khi kéo dài.
  • Hạn chế uống rượu (ít hơn một ly mỗi ngày): Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người uống 7-13 ly mỗi tuần có nguy cơ bị tăng huyết áp giai đoạn I cao hơn 53%. Những người uống hơn 14 ly mỗi tuần có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn 69%.
  • Không hút thuốc: Việc ngừng hút thuốc có thể làm giảm huyết áp một cách khiêm tốn và giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim trong tương lai.
Ngoài những thay đổi lối sống này, hãy tránh sử dụng thường xuyên các loại thuốc chống viêm, như ibuprofen và naproxen, đồng thời điều trị chứng ngưng thở khi ngủ nếu mắc phải.Một trong những sự kiện hài lòng hơn trong thực hành của tôi là khi một bệnh nhân có thể giảm hoặc thậm chí loại bỏ thuốc huyết áp nhờ các lựa chọn lối sống lành mạnh hơn. Nếu bạn bị cao huyết áp, đừng bỏ qua liệu pháp hữu hiệu này.

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Văn Huỳnh

Văn Huỳnh là dược sĩ đại học tốt nghiệp Đại học Y Dược Huế chuyên ngành Y Học Cổ Truyền. Đam mê tìm hiểu về Dược lý, Bệnh lý, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược. Hiện tại dược sĩ Văn Huỳnh đang công tác tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Với mong muốn mang đến người đọc những thông tin về các bài thuốc dân gian hữu hiêu, bệnh lý thường gặp, sống khoẻ, dược sĩ sẽ cùng blogsuckhoe.org cung cấp những bài viết chất luợng cùng thông tin xác thực đến bạn đọc

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.