Hình ảnh cơ thể có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn không?

24
Lượt chia sẻ
764
Lượt xem

Hình ảnh cơ thể thực sự có thể làm rối tung đầu chúng ta. Đối với phụ nữ dị tính, cách họ nhìn cơ thể có thể có tác động lớn đến cảm giác ham muốn tình dục và khả năng trở nên hưng phấn của họ. Đàn ông cũng có thể bị cảm giác tự ý thức về cơ thể, nhưng nó thường không ảnh hưởng nhiều đến chức năng tình dục của họ như ở phụ nữ. Trên thực tế, theo nghiên cứu (và như tôi đã thấy trong thực tế của mình), bên cạnh sự chán nản trong mối quan hệ, hình ảnh cơ thể tiêu cực là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất đến sự thích thú, ham muốn và khả năng đáp ứng tình dục ở phụ nữ.

Có hai loại vấn đề về hình ảnh cơ thể ảnh hưởng đến tình dục của một người phụ nữ – những gì cô ấy nghĩ về bản thân và những gì cô ấy tin rằng đối tác của cô ấy nghĩ về cơ thể mình.

Cách cô ấy nhìn nhận về bản thân

Nếu một người phụ nữ cảm thấy cơ thể của mình không hấp dẫn, điều đó sẽ dẫn đến lòng tự trọng về tình dục thấp hơn và thường dẫn đến việc tránh hoạt động tình dục. Một khi một khu vực của chu kỳ tình dục bị gián đoạn, một số khu vực của chu kỳ tình dục bị gián đoạn – ham muốn, kích thích và cực khoái. Cô ấy càng xem xét cơ thể của mình một cách nghiêm khắc, cô ấy sẽ càng cảm thấy lo lắng khi bị nhìn thấy và chạm vào – và cô ấy càng ít có khả năng đánh mất bản thân mình trong giây lát và trở nên kích động. Những lo lắng cụ thể về cơ thể của cô ấy, như lo lắng về kích thước của các bộ phận cơ thể hoặc cân nặng của cô ấy (quy tắc đo lường thường xuyên nhất của phụ nữ) là những yếu tố dự báo mạnh nhất về vấn đề cực khoái.

Cách cô ấy nghĩ người khác nhìn cô ấy

Nếu một người phụ nữ nghĩ rằng đối tác của cô ấy (hoặc những đối tác tiềm năng khác) thấy cô ấy hấp dẫn, thì chức năng tình dục của cô ấy sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu cô ấy tin rằng, bất chấp sự thật, rằng người khác nhìn cơ thể cô ấy theo cách tiêu cực, thì ham muốn của cô ấy sẽ bị phá vỡ cũng như khả năng bị kích thích. Ví dụ, trong thời kỳ mãn kinh, trong khi nội tiết tố là một phần lý giải cho việc mất ham muốn tình dục, thì cảm giác ham muốn của phụ nữ cũng có thể là một yếu tố. Phụ nữ lớn tuổi phàn nàn về việc không quay đầu lại với đàn ông và thường cảm thấy mất đi sự hấp dẫn của họ, dẫn đến ham muốn tình dục thấp hơn. Cảm giác đó là sự bật lại chủ quan của họ. Nhà nghiên cứu Marta Meana nói rằng đối với phụ nữ, “được ham muốn là cực khoái”.

Để giải quyết các vấn đề về hình ảnh cơ thể và lấy lại tinh thần tình dục, bạn có thể thử một số cách sau:
Hãy tin đối tác của bạn! Nhiều người đàn ông nói rằng họ cảm thấy thất vọng vì họ thấy bạn đời của mình vô cùng sexy nhưng cô ấy lại không nghĩ như vậy về cơ thể của mình và do đó từ chối anh ta.Giảm tự nói tiêu cực trước và trong khi quan hệ tình dục. Thực hành nhận thức về tiếng nói quan trọng bên trong khi dự đoán những khoảnh khắc tình dục. Khi bạn nghe thấy những suy nghĩ đó, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn được hưởng khoái cảm tình dục và tình dục sẽ mang lại sự gần gũi và gắn bó hơn với bạn đời của bạn.

Thực hành chánh niệm. Chánh niệm là bản thể không phán xét. Trong một vài phút mỗi ngày, thực hành hiện tại ; quan sát bất cứ suy nghĩ nào mà tâm trí bạn nảy ra mà không chấp nhận chúng là sự thật. Đừng để bản thân đánh giá cảm giác hay suy nghĩ, hãy để nó tồn tại trong tâm trí bạn và tò mò về nó. Khi chúng ta đặt câu hỏi về những suy nghĩ và cảm xúc của mình, chúng ta biết rằng chúng chỉ là những suy nghĩ và cảm xúc – chúng không phải là thực tế cụ thể.

Thực hiện một số bài tập Kegel – Sử dụng sức ép của bài tập Kegel để đánh lạc hướng tâm trí của bạn khỏi sự lang thang tiêu cực của nó và xâm nhập vào cơ thể bạn. Thông thường, khó khăn liên quan đến việc co bóp cơ sàn chậu của bạn đủ để ngăn tâm trí của bạn có nhiều suy nghĩ khác.

Nhớ thở – Tập cảm giác thở khi quan hệ tình dục. Hít thở sâu 2 lần. Tập trung vào cảm giác đó trong một hoặc hai giây, thay vì những suy nghĩ tiêu cực. Thiền hàng ngày có thể giúp bạn dạy điều này trong những trường hợp bớt căng thẳng hơn.

Tập trung vào đối tác của bạn. Hãy chú ý đến cách cơ thể bạn xoay chuyển trên cơ thể anh ấy. Quan sát khi anh ấy ngày càng trở nên hưng phấn hơn, để ý đến niềm vui của anh ấy khi ở bên bạn. Thừa nhận các bằng chứng vật lý mà ông không tìm thấy bạn mong muốn.

 

Nguồn:blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.