Bệnh tim: Nghiêm túc trong việc phòng ngừa

46
Lượt chia sẻ
946
Lượt xem
Đây là một cách nữa nam và nữ bình đẳng: không quan hệ tình dục sẽ mắc bệnh tim.
Dữ liệu mới: Năm ngoái, các nhà điều tra Phần Lan đã chỉ ra rằng 4/5 cơn đau tim ở nam giới có thể tránh được. Tất cả những gì đàn ông phải làm là 5 điều: vận động nhẹ nhàng, ăn uống điều độ, không hút thuốc, uống rượu vừa phải và duy trì trọng lượng cơ thể bình thường. Những phát hiện của nghiên cứu mạnh mẽ này đã tạo ấn tượng đối với cộng đồng tim mạch. Nhưng đó là một nghiên cứu chỉ dành cho nam giới.Năm nay, một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã báo cáo kết quả tương tự ở phụ nữ. Trong nghiên cứu về sức khỏe của các y tá , phụ nữ phải làm sáu điều để tránh bệnh tim: không hút thuốc, giữ trọng lượng cơ thể bình thường, tập thể dục 2,5 giờ mỗi tuần, ăn uống điều độ, uống ít hơn 1 đồ uống có cồn mỗi ngày và xem ít hơn 7 giờ xem TV mỗi tuần. Trong nghiên cứu kéo dài 20 năm này, những y tá 23-44 tuổi đưa ra những lựa chọn cơ bản đó ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn 73%. Tỷ lệ này gần như tương đương với những người đàn ông Phần Lan.

Có một phần thưởng trong Nghiên cứu Sức khỏe Y tá. Sáu yếu tố lối sống tương tự đã ngăn ngừa 93% bệnh tiểu đường và 57% huyết áp cao ở phụ nữ.

Không hoạt động :

Một lưu ý khi xem quá nhiều TV: ba nghiên cứu được công bố trong tháng này cho thấy không hoạt động ngồi lâu có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tim và thậm chí tử vong cao hơn. Mặc dù tập thể dục thường xuyên làm giảm nguy cơ, nhưng nó không loại bỏ nó. (Các vận động viên với công việc bàn giấy chú ý đến điều đó.)

Mặc dù nghiên cứu về “bệnh ngồi” vẫn còn sớm, nhưng không ngồi một chỗ trong nhiều giờ liền có thể là một cách quan trọng để sống lâu hơn và tốt hơn.

Thay đổi ngôn ngữ:

Có lẽ điều quan trọng nhất của nghiên cứu mới này là tác dụng của nó đối với ngôn ngữ phòng chống bệnh tim. Thay vì điều trị các bệnh như huyết áp cao và cholesterol cao, các bác sĩ đang xem xét những điều cơ bản và cơ bản giúp chúng ta không mắc bệnh tim. Vận động cơ thể, lựa chọn thực phẩm và đồ uống khôn ngoan, không hút thuốc và tránh xa màn hình trắng sẽ mang lại sức khỏe tốt hơn nhiều so với bất kỳ viên thuốc hay viên nang nào.

Tôi biết bạn có thể đang nghĩ gì: Điều này không mới.

Điều đó đúng một phần. Nhưng điều khác biệt là những nghiên cứu này đang thay đổi cách nghĩ của các bác sĩ. Bây giờ họ có thể nhấn mạnh đến việc thay đổi lối sống trước khi dùng ma túy. Nhiều bác sĩ đang viết đơn thuốc để tập thể dục.

Hãy nhớ những con số này: bốn trên năm.

Đối với bốn trong số năm đàn ông hoặc phụ nữ, bệnh tim không cần phải xảy ra. Nó không phải là cần thiết. Thật không bình thường nếu để bệnh tim làm điều này với chúng ta.

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Văn Huỳnh

Văn Huỳnh là dược sĩ đại học tốt nghiệp Đại học Y Dược Huế chuyên ngành Y Học Cổ Truyền. Đam mê tìm hiểu về Dược lý, Bệnh lý, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược. Hiện tại dược sĩ Văn Huỳnh đang công tác tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Với mong muốn mang đến người đọc những thông tin về các bài thuốc dân gian hữu hiêu, bệnh lý thường gặp, sống khoẻ, dược sĩ sẽ cùng blogsuckhoe.org cung cấp những bài viết chất luợng cùng thông tin xác thực đến bạn đọc

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.