8 cách rượu có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn

97
Lượt chia sẻ
866
Lượt xem

Mối quan hệ giữa rượu và tình dục là một mối quan hệ phức tạp. Nó có thể giúp chúng ta cởi mở với các hoạt động tình dục lành mạnh, nhưng như bạn có thể tưởng tượng, nó cũng có thể dẫn chúng ta vào những tình huống nguy hiểm. Vì vậy, chính xác rượu ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chúng ta như thế nào? Đây là mặt tốt và mặt xấu của nó.

Rượu làm giảm sự ức chế của chúng ta

Mặc dù nó không thực sự làm tăng ham muốn tình dục, nhưng rượu lại làm giảm sự ức chế của chúng ta. Nó có thể làm giảm bớt sự lo lắng của chúng ta và giúp chúng ta vượt qua những vấn đề khiến chúng ta không thể quan hệ tình dục. Hình ảnh cơ thể quan tâm hoặc lo lắng về việc làm hài lòng đối tác hoặc đạt được cực khoái có thể được thư giãn với một ly rượu vang. Rượu cũng có thể làm cho cuộc nói chuyện khiêu dâm có vẻ dễ dàng hơn. Tập trung vào màn trình diễn bóp nghẹt bản năng bắt đầu của một người đàn ông, và một lượng nhỏ rượu có thể làm giảm nỗi sợ hãi về một kết cục tồi tệ và tăng can đảm tình dục của anh ta. Nếu các vấn đề về hiệu suất là do tâm lý, thì việc anh ấy “đi theo khoảnh khắc” và không lo lắng sẽ cải thiện khả năng cương cứng hoặc khả năng duy trì của anh ấy.

Rượu có thể giúp chúng ta tập trung vào hiện tại

Căng thẳng là một trong những lý do phổ biến nhất làm giảm tần suất tình dục. Đặc tính chống trầm cảm của rượu làm chậm các tế bào thần kinh trong não của chúng ta tạm thời, giảm áp lực và căng thẳng do lo lắng của chúng ta. Và quan hệ tình dục tối ưu đòi hỏi chúng ta phải tập trung vào những cảm giác trong cơ thể để loại bỏ những tác nhân gây căng thẳng và danh sách việc cần làm vô tận.

Làm tăng cảm giác bị thu hút bởi đối tác

Các nghiên cứu cho thấy mọi người đánh giá những người khác hấp dẫn hơn sau khi uống rượu so với khi đánh giá những người đó không uống rượu. Sự hấp dẫn thực sự là một đại lượng thay đổi bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta hòa hợp với nhau, cảm giác kết nối của chúng ta, trạng thái tâm trí của chúng ta cũng như đối tác của chúng ta trông như thế nào.

Khiến chúng ta muốn gần gũi với một ai đó

Tác động của rượu lên vỏ não trước trán, nơi chi phối cảm xúc của chúng ta, có thể thôi thúc chúng ta đến gần bạn đời của mình. Nó có thể khiến chúng ta nói nhiều hơn bao gồm cả việc trở nên cởi mở hơn về cảm xúc yêu thương của chúng ta. Nếu một đối tác cần vợ / chồng của họ cởi mở để cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc khi quan hệ tình dục, thì một lượng nhỏ rượu có thể làm tăng mối quan hệ của họ.

Thật không may, với một lượng lớn hơn, rượu gần như có thể làm ngược lại hoàn toàn với những gì đã đề cập ở trên.

Rượu mang những rủi ro cố hữu như một chất gây nghiện

Đối với một số người, nguy cơ nghiện rượu là rất có thật và bất kỳ đồ uống nào cũng có thể khiến họ trở lại nghiện. Một số tình trạng sức khỏe và thuốc có chống chỉ định với rượu. Và một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ có thể có giữa việc uống rượu thường xuyên với bệnh ung thư và các bệnh khác.

Suy giảm khả năng phán đoán

Nếu chúng ta không ở bên một đối tác an toàn, rượu có thể khiến chúng ta đưa ra quyết định thay đổi về việc quan hệ tình dục với ai đó không phù hợp hoặc khiến chúng ta dễ bị tổn thương khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Hoạt động tình dục kém

 Quá nhiều rượu thường gây ra chức năng cương dương kém. Đối với phụ nữ, nó có thể làm mất nước trong âm đạo của họ khiến cho việc thâm nhập trở nên khó chịu, thậm chí là đau đớn.

Tách chúng ta khỏi thực tế và đối tác của chúng ta

Say rượu đôi khi là một cách thụ động để không có mặt với đối tác của chúng ta hoặc không thể hiểu được nhu cầu tình dục và cảm xúc của họ.

Nếu bạn quyết định tận dụng các đặc tính hữu ích cho tình dục của rượu, hãy lưu ý những rủi ro.

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.