7 mẹo chăm sóc da cho cơ thể bạn

26
Lượt chia sẻ
758
Lượt xem

Bạn có thể có một chế độ chăm sóc da hàng ngày cho khuôn mặt của mình nhưng còn cơ thể của bạn thì sao? Chúng ta thường tập trung quá nhiều vào mặt, cổ và ngực đến nỗi quên mất 80% cơ thể còn lại.

Tôi nghi ngờ rằng một số người nghĩ rằng làn da cơ thể của họ không thực sự cần quan tâm đặc biệt nhiều. Nhưng nếu chúng ta muốn già đi và thoải mái về làn da của mình, ngay cả khi mặc đồ tắm (không sao, bikini có thể thúc đẩy nó cho tôi) hoặc quần đùi cho đến khi chúng ta 80 tuổi, thì chúng ta phải chăm sóc cơ thể của mình.Tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi có những bệnh nhân ở độ tuổi 80 và thậm chí là 90 tuổi. Không phải ai trong số họ cũng có làn da nhăn nheo, nhão và chảy xệ – một số người chăm sóc bản thân tốt có làn da săn chắc (có thể không giống như ở tuổi 20, nhưng săn chắc và tương đối không có nếp nhăn). Với sự quan tâm nhất quán đến làn da của bạn (tất cả) và dinh dưỡng tốt, bạn cũng có thể già đi.

Dưới đây là một số điều cơ bản để chăm sóc cơ thể tốt:

  • Tắm hoặc tắm trong thời gian ngắn hơn (3-10 phút). Hãy nhớ rằng nước nóng hơn sẽ làm khô nhiều hơn.
  • Sử dụng sữa rửa mặt dạng lotion nhẹ nhàng (như CeraVe) hoặc xà phòng nhẹ nhàng (như Dove cho da nhạy cảm) – và chỉ rửa vùng nách, bẹn và vùng đầu và cổ. Đừng “xà phòng hóa” các chi hoặc thân – bạn cần các loại dầu tự nhiên.
  • Một hoặc hai lần một tuần, ngâm mình 5-10 phút trong muối Epsom (2-4 cốc trong bồn tắm) hoặc bồn tắm muối khoáng khác – cách này giúp loại bỏ lớp da chết bên ngoài. Bạn có thể tẩy tế bào chết ngay trước khi ra ngoài.
  • Một hoặc hai lần một tuần, GẦN ĐÂY tẩy tế bào chết trên cơ thể của bạn bằng khăn tắm hoặc xơ mướp nhẹ nhàng. Có thể dùng muối chà xát mạnh hơn mỗi tháng một lần.
  • Mỗi ngày và mỗi khi bạn ra khỏi bồn tắm hoặc chậm hơn, hãy bôi trơn toàn bộ cơ thể bằng kem hoặc kem dưỡng da. Tôi thích những loại hữu cơ như mật ong Eminence hoặc sữa dưỡng thể dừa, nhưng những loại đó có thể đắt tiền. Hãy thử CeraVe Cream, Cetaphil Cream hoặc Vanicream để có những lựa chọn thay thế phù hợp với túi tiền hơn.
  • Nếu bạn có làn da khô, các loại kem và dầu sẽ tốt cho da hơn kem dưỡng. Hãy thử kem CeraVe hoặc một loại có nền dầu dừa. Các loại dầu cũng có thể tốt, như dầu dưỡng thể quả mơ Eminence, hoặc dầu chiết xuất từ ​​dầu jojoba. Ô mai rất thơm và sẽ không làm quần áo của bạn bị dính dầu.
  • Nếu bạn rất khô, hãy sử dụng các loại kem như AmLactin, Lac-Hydrin hoặc kem dưỡng ẩm cơ thể dựa trên glycolic.

Nếu bạn bị phát ban, đó thường là do bạn chà xát quá kỹ hoặc dị ứng với thứ gì đó trong sản phẩm bạn đang sử dụng. Nếu nó không biến mất trong một hoặc hai ngày sau khi bạn ngừng sử dụng sản phẩm, hãy đến gặp bác sĩ.

 

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.