7 bước đơn giản để tránh cơn đau tim bạn nên biết

47
Lượt chia sẻ
971
Lượt xem

Cứ sau 37 giây lại có một người ở Hoa Kỳ chết vì bệnh tim.

Đó là khoảng 650.000 người mỗi năm. Và những con số đã TĂNG lên hàng năm kể từ năm 2014.Có lẽ còn gây sốc hơn những con số đó là thực tế là căn bệnh này, trong hầu hết các trường hợp, phần lớn có thể phòng ngừa được – và các bước phòng ngừa thực sự không phức tạp lắm.Vấn đề là hầu hết chúng ta không làm điều đó.

7 biện pháp phòng ngừa đơn giản

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao nhất có thể giảm tới 80% nguy cơ mắc bệnh bằng cách thực hiện 7 biện pháp phòng ngừa đơn giản.

Vâng, tôi đã nói 80% – gây sốc, phải không? Và những biện pháp này không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những người thực hiện 7 bước này sẽ giảm một nửa nguy cơ đột quỵ, giảm 1/3 nguy cơ ung thư và cho họ cơ hội tốt nhất để tránh chứng mất trí nhớ.

Gần như nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, phải không? Bạn sẽ đúng khi hoài nghi về những tuyên bố kỳ diệu như vậy. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về những “phương pháp chữa bệnh bằng phép màu”, nhưng 7 yếu tố này không phải là lừa đảo – và chúng sẽ không khiến bạn mất hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la. Trên thực tế, chúng thậm chí không đặc biệt phức tạp. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gọi chúng là “Life’s Simple 7”.

Bảy biện pháp đơn giản có thể cứu sống bạn – hoặc mạng sống của người bạn yêu thương:

 1. Hoạt động thể chất.
  • 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút hoạt động mạnh mỗi tuần.
 2. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.
  • Có rất nhiều định nghĩa ở đây, nhưng nói chung, điều này có nghĩa là một chế độ ăn uống tập trung vào thực vật, tránh thực phẩm siêu chế biến có nhiều đường bổ sung, ngũ cốc tinh chế (như bột mì trắng) và chất bảo quản.
 3. Đừng hút thuốc.
  • Nếu bạn hút thuốc, có những chiến lược và thuốc hiệu quả giúp tăng cơ hội bỏ thuốc lá thành công.
 4. Duy trì cân nặng hợp lý.
  • Mặc dù chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 18,5 đến 25 Kg / m2 được sử dụng trong nghiên cứu, nhưng BMI không phải là thước đo tuyệt vời về cân nặng không tốt cho sức khỏe đối với nhiều người. Có khả năng thước đo tốt hơn cho cân nặng không tốt là vòng eo, đặc biệt nếu lớn hơn 40 inch đối với nam giới hoặc 35 inch đối với phụ nữ.
 5. Giữ con số huyết áp trong phạm vi lành mạnh.
  • Dưới 120/80 mm Hg là lý tưởng.
 6. Duy trì số lượng cholesterol khỏe mạnh.
  • Ở đây bạn đang nhắm đến mức cholesterol không HDL <100 mg / dL (và thậm chí thấp hơn đối với những người đã mắc bệnh tim).
 7. Giữ số lượng đường trong máu khỏe mạnh.
  • Đường huyết lúc đói dưới 100 mg / dL. (Hoặc hemoglobin A1c <5,7%).
Tôi chia sẻ Life’s Simple 7 với tất cả những bệnh nhân có nguy cơ cao bị đau tim và đột quỵ. Những người làm theo ít nhất hầu hết các bước đều làm rất tốt — những người không làm là những người có nhiều khả năng gặp khó khăn hơn.Tôi ước mình có thể cung cấp thông tin mạnh mẽ này cho 650.000 người sắp chết trong năm nay vì bệnh tim TRƯỚC KHI họ gặp vấn đề. Để cho họ biết rằng họ có quyền kiểm soát sức khỏe của mình.Nếu bạn bị bệnh tim hoặc lo lắng về nguy cơ của mình, điều quan trọng là bạn phải biết rằng BẠN có thể quyết định số phận của mình. Bạn có thể thực hiện các thay đổi sẽ giúp bạn tránh trở thành một trong 650.000. Và bạn không cần phải trở nên hoàn hảo. Mỗi biện pháp sức khỏe bổ sung mà bạn thêm vào sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Chúng tôi có bằng chứng. Bệnh tim và đột quỵ    thể tránh được. Sức mạnh nằm trong tay của bạn.

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.