5 lời khuyên từ người được quản lý tiểu đường loại 2 trong 25 năm

44
Lượt chia sẻ
857
Lượt xem

Là một người đã từng mắc bệnh tiểu đường trong nhiều năm, tôi biết việc kiểm soát nó đôi khi có thể khiến bạn quá sức. Có rất nhiều thứ bạn cần chú ý: chế độ ăn uống, tập thể dục, đường huyết, căng thẳng. Chưa kể đến việc uống thuốc và dành thời gian đến gặp các bác sĩ chuyên khoa.Tuy nhiên, với tất cả những điều đó, bạn có thể học cách kiểm soát bệnh tiểu đường của mình. Dưới đây là một số mẹo đã giúp tôi vượt qua thử thách:

Chia nhỏ mọi thứ thành từng mảng có thể kiểm soát được

Cũng như bạn không thể viết một cuốn tiểu thuyết trong một ngày, việc chăm sóc một căn bệnh mãn tính không xảy ra ngay lập tức. Điều quan trọng là bắt đầu từ đâu đó. Nếu bạn cần giảm cân, hãy cam kết thay đổi chế độ ăn uống – bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn xác định nơi bạn cần điều chỉnh. Điều này có nghĩa là cắt bỏ ‘thực phẩm trắng’ như mì ống và bánh mì trắng, đồng thời bổ sung nhiều rau và protein ít chất béo lành mạnh. Hoặc có lẽ bạn sẽ ăn chay hoặc thử chế độ ăn kiêng keto (nếu bác sĩ chấp thuận). Khi bạn đã thiết lập kế hoạch ăn uống cá nhân của mình, bạn có thể cân nhắc thêm việc đi bộ vào buổi sáng hoặc sau bữa tối, đạp xe, thậm chí là tập thể dục với trọng lượng nhẹ. Bước chân em bé.

Tập trung vào điều tích cực

 Chắc chắn, cuộc sống không có cacbohydrat rỗng thoạt đầu có vẻ hơi vô nghĩa. Nhưng hãy nghĩ về kế hoạch ăn uống và tập thể dục mới của bạn như những cuộc phiêu lưu mới. Hãy thử các món ăn nước ngoài và các công thức nấu ăn lạ Khi nói đến tập thể dục, hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy thứ mình thích. For years, I ran three to six miles a day, enduring stiff shins and sore feet. Sau đó, tôi tham gia một Y và tìm thấy các lớp đào tạo tim mạch và sức mạnh thực sự rất vui. Tôi không chỉ giảm được nhiều cân hơn mà còn rất mong chờ các buổi tập của mình. Hãy tin tôi, nó tạo ra sự khác biệt.

Thêm cử tạ vào kế hoạch tim mạch của bạn

Điều này được hỗ trợ bởi nghiên cứu: một chương trình cử tạ yếm khí có thể xây dựng cơ bắp và giúp đốt cháy lượng đường trong máu. Thêm vào đó, bạn có thể khoe cơ ba đầu của mình vào mùa hè!

Xem xét một hệ thống theo dõi lượng đường liên tục

 Tôi chưa đi theo con đường này, nhưng nếu bạn thực sự không thích ngón tay dính vào ngón tay và thấy việc uống đường là một gánh nặng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà giáo dục bệnh tiểu đường của bạn về lựa chọn này. Đối với những người có lượng đường có xu hướng dao động nhiều trong ngày, điều này có thể giúp cải thiện việc chăm sóc của bạn.

Nói ra

 Khi lần đầu tiên tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, tôi đã không nói chuyện với ai về nó. Nhưng thảo luận về những căng thẳng và khó khăn khi mắc một căn bệnh mãn tính có thể giúp giảm bớt căng thẳng và nỗ lực chăm sóc hàng ngày. Hãy nhớ rằng căng thẳng cũng có thể kích thích lượng đường trong máu. Tìm một nhà trị liệu đồng cảm hoặc tham gia một nhóm giáo dục bệnh tiểu đường tại bệnh viện địa phương.Kiểm soát bệnh tiểu đường không dễ dàng – nhưng nó đáng để nỗ lực. Lượng đường bất thường trong máu có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận của cơ thể – từ mắt đến ngón chân – và bất cứ điều gì bạn có thể làm để cải thiện lượng đường huyết, huyết áp và cholesterol sẽ giúp cải thiện và kéo dài tuổi thọ của bạn.

 

 

Nguồn: blogs.webmd.com

Bao Vy

Bảo Vy là một dược sĩ đại học đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Tại Blog này Bảo Vy xin được chia sẻ các bài viết tâm đắc của mình và các bài viết được sưu tầm và nghiên cữu kỹ. Rất mong cái bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn.

Bài viết tiếp theo

Thảo luận về điều này post

Recommended

Don't Miss

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bên dưới

Tạo tài khoản mới

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.